HOTLINE : 0972.857.259 - 0462.912.022

        Trần thạch cao, trần vách thạch cao sẵn sàng tư vấn và báo giá thi công nhanh nhất.

 Ngày nay những căn hộ chung cư hay những ngôi nhà được xây dựng sẵn thì trong quá trình thiết kế nhà  đã được các kiến trúc sư phân chia không gian trong nhà từ trước. Vì vậy, trong khi sử dụng sự phân chia đó có thể sẽ không phù hợp với thói quen sinh hoạt của gia đình bạn. Và giải pháp để phân chia lại không gian trong căn nhà là sử dụng vách ngăn. Chức năng chủ yếu của vách ngăn là để phân chia không gian sống, ngăn cản luồng khí xấu, điều hòa luồng khí tốt trong nhà.

         Vậy, việc bố trí vách ngăn như thế nào cho phù hợp, cân bằng khí cho ngôi  nhà tạo sự thuận lợi trong phong thủy để mang đến sức khỏe và may mắn cho gia đình?

Các chuyên gia thiết kế nội thất thạch cao của Hưng Phú đã tổng hợp và chia sẻ với các bạn về cách sử dụng vách ngăn theo phong thủy trong việc thiết kế nội thất căn hộ chung cư hoặc nội thất nhà ở.

- Nếu không gian ở của gia đình bạn rộng nhưng lại ít người, bạn nên sử dụng  nhiều vách ngăn để tạo ra những không gian riêng như phòng đọc sách, phòng thể dục, phòng thư giãn…ngoài các không gian phòng chính khác như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp…. Như vậy, vừa tạo sự ấm cúng cho ngôi nhà, vừa giúp cho ngôi nhà “tụ khí”.

- Nếu nhà có diện tích nhỏ chỉ nên sử dụng vách ngăn ở không gian nào thật sự cần thiết để tăng diện tích sử dụng cho người ở.

- Nếu phòng vệ sinh đối diện với những không gian sống khác bạn nên dùng vách ngăn để ngăn 2 không gian đó với  nhau. Vì theo phong thủy phòng vệ sinh là nơi có nhiều uế khí, không tốt cho ngôi nhà.

- Nếu ngôi nhà của bạn hướng về phía Tây, bạn cũng nên bố trí vách ngăn để chắn bớt nắng gắt hay ánh sáng chói vào căn nhà, đặc biệt là mùa hè. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng vách ngăn để điều chỉnh ánh sáng cho ngôi nhà ở những khu vực bạn mong muốn.

- Với vật liệu thi công đơn giản thường dùng là thạch cao loại vật liệu mới được áp dụng nhiều trong thiết kế và thi công mọi công trình, vật liệu thạch cao dễ tùy biến về kiểu dáng và màu sắc .

        Về màu sắc của vách ngăn, bạn cũng cần lưu ý trong việc lựa chọn để phù hợp với màu sắc nội thất trong nhà và phù hợp với phong thủy nhà bạn.

        Với những luồng chia sẻ đầy mới mẻ từ các chuyên gia tư vấn thiết kế nội thất của thạch cao Hưng Phú chắc chắn sẽ mang lại cho ngôi nhà bạn không gian nhà thoải mái trong lành và hoàn hảo nhất.

Các tin khác